Tìm hiểu Mặt kính Ceramic chịu lực chịu nhiệt của Bếp từ

Ngoài mặt kính SCHOTT CERAN – Một loại mặt kính cao cấp cường lực chịu lực chịu nhiệt tốt nhất chuyên dung cho bếp điện từ thì mặt kính Ceramic cũng mà một trong những loại kính khá phổ biến sử dụng cho bếp từ - bếp điện từ hiện nay. Hôm nay Showroom thiết bị nhà bếp Đại Tín sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu sâu hơn về mặt kính Ceramic – Một loại mặt kính khá thông dụng của bếp từ - bếp điện từ hiện nay

1. Về chất liệu của mặt kính Ceramic

Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, tuy nhiên có đặc tính giòn, dễ vỡ khi có tác động ngoại lực.  Mặt kính Ceramic  với bề mặt gốm  kính được làm bằng kính chứa nhiều Silic  (bản thân silic là một nguyên tố tương đối trơ) nên chịu được nóng  lên đến 1000 ºC, lạnh cũng như sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.


Kính Ceramic có độ giản nở vì nhiệt thấp, thấp hơn kính tiêu chuẩn, khi nhiệt độ lên tới 700 ºC kính gần như không dãn nở hoặc dãn nở không đáng kể (nhỏ hơn 190 lần so với thép không gỉ). Điều đó có nghĩa là, không giống như hầu hết các vật liệu khác, gốm kính sẽ không giãn nở bởi nhiệt hoặc không bị làm nóng. 

2. Đặc điêm của mặt kính Cremic

Mặt kính Ceramic  là một trong những loại nguyên liệu để sản xuất bếp từ thông dụng (chỉ xếp sau mặt Kính SCHOTT CERAN) với những tiêu chí chịu lực, chịu nhiệt cao, khó bám bẩn nên người dùng có thể yên tâm về độ sạch. Dưới đây là những ưu nhược điểm của mặt kính Cremic

Ưu điểm : 

 • Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt tốt
 • Kính bền, khó nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Chịu được tải từ 1000 – 4000 Mpa
 • Chịu được nóng  lên đến 1000 ºC
 • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho bếp với độ sáng bóng đẹp
 • Chất liệu khó bám bẩn nên người dùng có thể yên tâm về độ sạch
 • Dễ lau chùi
 • Độ cứng siêu hạng vượt thép không gỉ 3 – 4 lần…

Nhược điểm :

 • Chịu lực không cao. Vì vậy người dùng cần hạn chế đặt nồi có trọng lượng quá 10kg
 • Dễ bị vỡ kính nếu để mặt bếp nóng tiếp xúc nước lạnh hoặc vật lạnh…

3. Hướng dẫn cách xóa vế xước bếp từ mặt kính Ceramic:

Bình thường mặt kính Ceramic rất khó bị chầy xước tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu năm sẽ làm cho mặt kính bị xước bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn các bước như sau:


 1.  Bôi kem chuyên dụng làm sạch mặt bếp từ lên vị trí bị xước
 2.  Dùng miếng bọt biển chà xát mặt bếp nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Sau đó, trượt miếng bọt biển qua lại nhiều lần chỗ có vết xước cho đến khi sạch lớp kem vệ sinh.
 3.  Tiếp tục sử dụng khăn mềm lau chỗ xước theo chuyển động hình vòng tròn. Vết xước sẽ bị loại bỏ nếu bạn thực hiện các bước này nhiều lần.


Lưu ý khi xóa vết xước:

 • Tránh dùng khăn len, các loại khăn cứng, ráp… hoặc hóa chất tẩy rửa mạnh để xóa vết xước vì sẽ làm vết xước nhiều hơn, thậm chí hỏng mặt kính.
 • Không dùng bọt biển cũ để chà xát vi có thể làm xước thêm mặt kính Ceramic


Bình luận