Những chế độ nấu thông dụng của bếp từ bạn nên biết

Những sản phẩm bếp từ - bếp điện từ - bếp hồng ngoại đang ngày càng trở nên gần gũi và quen thuộc với các bà nội trợ bởi những  tính an toàn và tiện lợi lại đa chức năng nấu nướng từ hầm hấp, chiên xào, lẩu cho đến cả nấu nước... Nhưng đa số chúng ta không biết hết được các chức năng của nó, những chế độ nấu của nó là những gì ? Chính vì vậy hôm nay ở bài viết này Showroom thiết bị nhà tắm sẽ cùng bạn khám phá những chức năng, chế độ nấu của bếp để giúp cúng ta có thể hiểu rõ hơn, sử dụng những chức năng vào các món nấu hợp lý hơn.

Lưu Ý: Những chế độ dưới đây chỉ áp dụng cho một số dòng bếp từ đơn – bếp điện đơn và số ít bếp từ đôi – Bếp điện từ đôi. Hầu hết các dòng bếp đôi hiện nay đều có nhiều đổi mới về tính năng cũng như chế độ nấu. Bếp hướng tới một trải nghiệm đơn giản dễ sử dụng cho người dung vậy nên những chế độ dưới đây gần như không còn trên những mẫu bếp sử dụng công nghệ hiện đại thời nay.

Những chế độ nấu thông dụng của bếp từ - bếp điện đơn 

1. Hot Pot - Lẩu

Khi sử dụng bếp hồng ngoại nấu lẩu, bạn bật chế độ “Hot pot” trên màn hình hiển thị.Chế độ “ Hot Pot” đã được nhà sản xuất cài mặc định một mức công suất, nhiệt độ thích hợp để giúp bạn nấu món lẩu thơm ngon, đừng điều chỉnh nhiệt độ nếu không cần thiết.

Một số sản phẩm có tính năng Hot-Pot để khách hàng tham khảo:

2. Fry - Chiên, xào

Muốn chiên cá, xào thịt, bạn chọn chế độ “Chiên/Xào” hoặc “Fry” trên bảng điểu khiển của bếp điện từ, bếp điện từ sẽ tiến hành chuyển sang chế độ “Chiên/Xào”, sau đó sẽ tự động chiên hoặc xào cho bạn khi đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ thì ấn vào 2 phím “+” và “-”.

Một số sản phẩm có tính năng Fry để khách hàng tham khảo:


3. Boil (Tea/Milk) - Nấu nước


Nấu nước” của bếp điện từ thường được mặc định ở mức công suất cao nhất, nếu bếp có công suất 2000W thì chế độ “Nấu nước” được thiết lập sẵn ở công suất 2000W, bếp có công suất 1900W thì chế độ này sẽ được mặc định ở 1900W, bếp tự ngắt khi nước sôi. Chế độ được mặc định thời gian là 30 phút, thời gian nấu này có thể dài hoặc ngắn hơn khi bạn tăng giảm nhiệt độ và tùy thuộc vào lượng nước trong nồi nấu.

4. Hầm hay Hấp

Bếp điện từ còn có chế độ “Hấp/Hầm”, ở một số bếp là “Steam/Stew”, chế độ này đã được điều chỉnh nhiệt độ, công suất thích hợp, khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu cho vào nồi hấp, sau đó nhấn phím “Hấp/Hầm”, bếp sẽ tiến hành hấp hay hầm món ăn thật ngon cho bạn. Điều chỉnh nhiệt độ nếu muốn với 2 phím tăng giảm trên bảng điều khiển, nhưng nhớ đừng chỉnh nhiệt độ quá cao, vì điều đó có thể làm bếp nóng vượt mức quy định sẽ không an toàn cho bạn và không tốt cho bếp.

5. Nấu soup


Muốn nấu soup thì bạn chọn chế độ "Soup", cho món ăn lên bếp rồi chờ món ăn chín, nếm thử vừa miệng tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món soup nóng hổi thơm ngon.

6. Nấu cháo


Cùng vị trí với chế độ “Soup” là chế độ “Nấu cháo”, một số bếp chỉ để đơn giản là “Soup” cho cả 2 chế độ, một số khác thì có thêm hoặc thay thế chữ “Soup” bằng chữ “Congee” hay “Porridge”, dù là chữ gì thì vị trí này cũng dùng để nấu canh và cháo. Sau khi nhấn phím thì đèn tín hiệu ở vị trí này sáng lên, báo hiệu bếp đang nấu cháo, bếp điều chỉnh nhiệt độ, công suất tương ứng với chế độ “Nấu cháo”, bạn muốn thay đổi nhiệt độ nấu, nhấn vào các phím “+” hoặc “-“


Bình luận

Tin liên quan