Những chức năng đặc biệt của bếp từ mà không phải ai cũng biết

Nhắc đến bếp từ, nhiều khách hàng sẽ hình dung ngay đến dòng bếp với khả năng đun nấu nhanh, an toàn, sạch sẽ và tiết kiệm điện năng. Nhưng chưa dừng lại ở đó, bếp từ có rất nhiều chức năng đặc biệt hướng đến sự hoàn hảo nhất cho khách hàng. Để có thêm hiểu biết về những chức năng này hãy cùng Bếp Đại Tín tham khảo bài viết: "Những chức năng đặc biệt của bếp từ mà không phải ai cũng biết" - Xin mời các bạn cùng theo dõi.


Tính đến thời điểm hiện tại, bếp từ có 3 chức năng đặc biệt đó là: Inverter, San công suất - san nhiệt và chức năng Booster. Dưới đây là chi tiết về từng chức năng nêu trên:

1. Chức năng Inverter tiết kiệm điện năng:

Với thời điểm hiện tại những mẫu bếp từ có chức năng Inverter này vẫn khá khiêm tốn, đa phần là hàng xuất xứ từ Đức với giá trên 20 triệu. Sử dụng mẫu bếp từ có chức năng Inverter giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ và an toàn cho mạch điện gia đình. 


Thực chất công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số(Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế(V) để sử dụng đúng theo mục đích. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… 

Với những mẫu bếp từ sử dụng công nghệ Inverter  giúp bạn tiết kiệm điện hơn 40% so với các loại bếp từ thông thường đặt biệt khi bạn sử dụng ở các chế độ hầm, ninh, hâm nóng thức ăn.


Một số mẫu bếp có sử dụng tính năng inverter hiện đại:


2. Chức năng tự động san nhiệt, san công suất:

- Với chức năng này tổng công suất sử dụng của toàn bộ bếp của bạn sẽ bị khống chế nhỏ hơn hoặc bằng một định mức nào đó được nhà sản xuất đặt ra. Chức năng này đóng vai trò giống như một cái ổn áp tự động, một cái cầu chì hay Aptomat điều chỉnh dòng điện trong bếp từ, nó sẽ điều chỉnh bằng mọi cách đảm bảo bạn không thể sử dụng được bếp vượt công suất tổng của nó để không gây quá tải hệ thống điện trong gia đình.


+ Một ví dụ đơn giản cho bạn dễ hiểu nhé: với bếp từ bạn bật một bếp lên công suất sử dụng 2000W thì bếp kia bạn chỉ bật lên được 1400W, nếu bạn có bật nó lên đến 1600 W thì ngay lập tức bếp còn lại sẽ giảm xuống còn 1800W. Luôn luôn đảm bảo cho tổng công suất tiêu thụ điện của bếp từ chỉ là 3400W. Và con số 3400W chính là tổng công suất tối đa mà bếp có thể đạt được do nhà sản xuất quyịnh. Giờ thì các bạn đã hiểu ra vấn đề rồi đúng không nào?

- Hiện nay, san nhiệt, san công suất có ở hầu hết các hãng bếp. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng thích chức năng này. Bởi lẽ hầu hết các bếp có san nhiệt thì mức công suất chỉ ở khoảng từ 3000 - 3600W, mà khi bạn muốn đun nấu nhanh cho cả hai bếp thì lại không làm được. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng trước khi mua bếp có chức năng này.

Tính năng san công suất có ở các dòng bếp của Munchen:3. Chức năng booster đun nấu siêu nhanh:

- Nói một cách dễ hiểu thì booster là một chức năng giúp đưa công suất lên mức cao nhất chỉ bằng một thao tác. Hiện tại trên thị trường có hai dạng booster như sau:

  1. Chức năng Booster chỉ đơn thuần là đưa bếp lên mức cao nhất, chứ không vượt quá mức công suất bình thường. Ví dụ: khi bạn điều chỉnh công suất của bếp lên mức cao nhất sẽ đạt: 2000W với nhiều lần điều chỉnh. Khi chọn Booster sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thao tác, nhưng công suất cũng chỉ đạt 2000W. Thực sự thì đây không được coi là chức năng booster mà chỉ là một ứng dụng của chức năng booster mà thôi.
  2.  Đưa công suất cao hơn mức thường rất nhiều: Ví dụ như bếp từ thường có thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất khi bạn chọn Booster sẽ là 3000W. Đây mới chính là Booster thực sự.

***Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn, đảm bảo không phải chờ khi nấu nướng.

==> Ở chức năng này có một điều mà khách hàng nên lưu ý:

- Không nên sử dụng chức năng booster quá lâu. Bởi đây là mức công suất lớn hơn bình thường, vì vậy làm gia tăng điện áp. Thông thường chức năng này được sử dụng để đun nước, nấu nhanh, nấu mỳ tôm...

Tham khảo một số mẫu bếp có tính năng Booster:Trên đây là ba chức năng đặc biệt của bếp từ. Hi vọng bài viết của Bếp Đại Tín đã cung cấp được cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất. Giờ đây chắc rằng đã có nhiều khách hàng biết về các chức năng đặc biệt này rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa có lời giải đáp, thì hãy gọi cho chúng tôi hoặc để lại lời nhắn theo số: Hotline : HCM (08) 6841 5794 - 0967 565 207 - Hà Nội (Tel) 0918363326 - 0962423266 được phục vụ khách hàng chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi. 


Bình luận