Những tính năng và các chế độ an toàn của bếp điện từ

Bếp từ - bếp điện từ là dòng bếp thế hệ mới với nhiều tính năng nổi bật ưu việt. Để hiểu hết về chức năng của bếp hôm nay Showroom thiết bị bếp Đại Tín cùng bạn tìm hiểu về các chức năng của một chiêc bếp từ nhằm giúp bạn hiểu sâu hơn và dễ dàng sử dụng sản phẩm hơn.

1. Những tính năng của một chiếc bếp từ thông minh :

Cảnh báo đang nấu nồi không 

Chúng ta thường có một thói quen làm khô nồi nấu trên bếp trước khi cho dầu ăn, nước hoặc thực phẩm vào nồi . Với thói quen này thì bạn nên thay đổi khi sử dụng bếp từ vì với bếp từ khi bạn đặt nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ không tốt cho bếp, cho nồi và không an toàn cho bạn và gia đình.


Chính vì vậy bếp từ được tích hợp tính năng phát hiện nồi nấu khi không có thực phẩm hay nguyên liệu nấu bên trong nồi.  Lúc này bếp sẽ báo lỗi sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động. Lỗi này bạn dễ dàng nhận ra khi trên màn hình hiển thị của bếp xuất hiện chữ “E2”, lỗi sẽ mất khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

Cảnh báo nồi không phù hợp

Tính năng này chỉ có ở bếp từ, do bếp từ có đặc điểm chỉ sử dụng được các loại nồi có tính chất nhiễm từ (bếp điện hay bếp hồng ngoại sẽ không có tính năng này vì 2 dòng bếp này dung được tất cả các loại nồi nấu) . Khi nồi đặt lên bếp không có từ tính hoặc làm từ vật liệu phi sắt như nồi làm bằng thủy tinh, đất, nhôm, đồng… “Nồi không phù hợp” cũng có thể là do kích thước của nồi quá nhỏ hoặc quá lớn so với vòng bếp thì bếp sẽ xuất hiện cảnh báo nồi không phù hợp. Lúc này màn hình cảnh báo sẽ hiện lên và nhấp nháy kèm theo tiếng kêu.


Cách khắc phục bạn nên kiểm tra lại loại nồi đang sử dụng có phải là loại nồi chuyên dụng cho bếp từ hay loại nồi có tính chất nhiễm từ hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là dùng nam châm để gần đít nồi, nếu nồi hít nam châm thì nồi có thể dùng trên bếp từ, nếu không hít bạn nên đổi sang nồi có từ tính, là loại nồi làm từ vật liệu bằng sắt. Bạn không muốn thay nồi thì sử dụng đĩa chuyển đổi nhiệt, đĩa này giúp truyền nhiệt từ bếp điện từ đến nồi của bạn rất hiệu quả.

Nồi bạn nên chọn nồi có phần đáy có độ bằng phẳng lớn, đường kính đáy lớn hơn 10 cm và nhỏ hơn 26 cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

Cảnh báo bếp hoạt động quá nhiệt 

Khi thời gian đun nấu quá lâu, hoặc bật công suất đun nấu cao trong một thời gian dài làm nhiệt độ bếp điện từ tăng quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, xem lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

2. Những chế độ an toàn của bếp điện từ

Chế độ tự động ngắt 

Một chiếc bếp điện từ thông minh đều có chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường. Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.

Trong quá trình đun nấu phát hiện bếp tự động ngắt mà không phải do bạn tác động thì nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp điện từ có vấn đề gì không? Tiến hành khắc phục lỗi kịp thời nhưng nếu lỗi đó phát sinh từ board mạch của bếp thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm sửa chữa không nên tự xử lý ở nhà.

Chế độ chống trào :


Với những món ăn có nước sẽ dễ bị trào ra ngoài, nước này nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ đổ vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng cho bếp và không đảm bảo an toàn cho người nấu ăn. Bếp điện từ khi phát hiện có dấu hiệu trào sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp.

Nếu có nước trong nồi trào ra ngoài mặt bếp, nước này sẽ chuyển thành nước lạnh trong vài giây nhờ vào đặc điểm tản nhiệt nhanh nhờ cấu tạo thông minh của mặt kính bếp từ , lúc này bạn có thể lau sạch nước mà không sợ bị bỏng.

Chế độ khóa an toàn : (khóa trẻ em)

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Khi bạn thấy trên màn hình hiển thị có chữ “E2” hoặc “E3” thì tiến hành tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, sau đó khởi động lại bếp sẽ không còn bị lỗi này nữa.

Trên đây là những tính năng và chức năng của một chiếc bếp điện từ hiện đại cần có. Hiểu được những lỗi và nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp cho bạn sử dụng bếp đạt hiệu quả nhất.  Nếu bạn còn thắc mắc them về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm tốt nhất. 


Tags:

Bình luận